เสริมหน้าอกทั้งที ซิลิโคนแบบไหนดี ทรงไหนเด่น?

มีสาวคนไหนกำลังวางแพลนเสริมหน้าอกไหมคะ? ก่อนจะตัดสินใจทำ ลองมาศึกษารูปทรงกับประเภทผิวของซิลิโคนแต่ละแบบกันก่อนดีกว่าค่ะ ว่ามีข้อดี ข้อเสีย หรือรายละเอียดแตกต่างกันอย่างไรบ้าง วันนี้เดอร์มาทิส คลินิกเลยหยิบเอาข้อมูลเกี่ยวกับซิลิโคนประเภทต่าง ๆ มาให้สาว ๆ ประกอบการตัดสินใจ ตามมาดูกันเลยค่าาา

รูปทรงซิลิโคน

จะเสริมหน้าอกหน้าใจทั้งที การเลือกรูปทรงซิลิโคนก็เป็นสิ่งที่ควรพิจารณาเป็นอันดับแรก ๆ เช่นกัน เพื่อให้ได้รูปทรงที่ถูกใจ เหมาะสมกับพื้นฐานร่างกาย ที่สำคัญรูปทรงซิลิโคนก็ทำให้หน้าอกเราดูสวยเป็นธรรมชาติด้วยค่ะ ซึ่งปกติแล้วจะมีรูปทรงซิลิโคนอยู่ 2 แบบ คือ ทรงกลม และทรงหยดน้ำ แต่จะมีรายละเอียดที่เหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไรบ้างนะ ลองมาดูกันค่ะ

ทรงกลม

ซิลิโคนทรงกลม จะมีลักษณะกลมและมีขอบโค้งมน มีความยืดหยุ่น นิ่มเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีเนื้อหน้าอกบ้างอยู่แล้ว แต่ต้องการเพิ่มขนาดและความชัดของหน้าอกมากขึ้น รวมถึงสาว ๆ ที่มีปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อย เต้านมไม่สมมาตรกัน ก็ขอแนะนำให้เสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนทรงกลมค่ะ 

แต่ซิลิโคนทรงกลมนั้นจะมีเจลที่เหลว ทำให้เวลานั่ง ยืน หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ เจลภายในจะไหลรวมกันที่ส่วนล่างของหน้าอก หรือเวลานอนเจลก็อาจไหลลงไปด้านข้างค่ะ ซึ่งบางรายที่มีเนื้อหน้าอกบางก็อาจเห็นรอยขอบซิลิโคนชัดเจนได้ค่ะ 

ทรงหยดน้ำ

ซิลิโคนทรงหยดน้ำจะมีลักษณะแบนช่วงบนป่องช่วงล่างเป็นรูปร่างหยดน้ำ ซึ่งเป็นการเลียนแบบลักษณะเต้านมตามธรรมชาติของผู้หญิง ซึ่งจะเหมาะสำหรับสาว ๆ หน้าอกเล็กที่ต้องการเพิ่มขนาดหน้าอกในปริมาณที่ไม่มากและต้องการความเป็นธรรมชาติ ไม่ดูเป็นเต้าที่กลมเกินไป ที่สำคัญเจลภายในมีความแข็งกว่าซิลิโคนทรงกลม ทำให้เวลายืน นั่ง หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ หน้าอกก็จะดูทรงสวยเหมือนเดิม

อย่างไรก็ดี ด้วยความที่ตัวซิลิโคนทรงหยดน้ำมีความแข็งและยืดหยุ่นน้อยกว่าซิลิโคนทรงกลม ทำให้เวลาสัมผัสหน้าอกอาจจะรู้สึกถึงความแข็งของซิลิโคน ไม่นิ่มเหมือนเนื้อหน้าอกธรรมชาติค่ะ

สำหรับที่เดอร์มาทิส คลินิกของเรา สาว ๆ สามารถเลือกทรงได้ตามใจชอบ แถมเพิ่มคัพ ขยับไซส์ได้ตามต้องการเลยค่ะ ที่สำคัญไม่เพิ่มราคานะคะ!! ถ้าไม่มั่นใจว่าทรงไหนจะเหมาะกับร่างกายก็สามารถเข้ามาปรึกษาได้ที่คลินิก หรือคลิกไอคอนด้านขวามือได้เลยค่าา

ประเภทผิวซิลิโคน
เมื่อรู้จักรูปทรงซิลิโคนกันไปแล้ว ประเภทผิวซิลิโคนก็เป็นเรื่องที่ควรศึกษาเช่นกันค่ะ ทั่วไปแล้วประเภทผิวซิลิโคนจะแบ่งเป็น 2 ประเภท คือ ผิวเรียบ และผิวทราย ลองมาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าผิวของซิลิโคนแต่ละประเภทมีความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง

ผิวเรียบ

ซิลิโคนประเภทผิวเรียบนั้นเป็นที่นิยมกันมาก เพราะมีราคาถูก เนื้อสัมผัสนิ่มใกล้เคียงเนื้อหน้าอกธรรมชาติ แต่ก็มีข้อเสียคือสาว ๆ ต้องหมั่นนวด ดูแลหน้าอกอย่างสม่ำเสมอเพื่อไม่ให้เกิดพังผืดค่ะ อีกทั้งซิลิโคนแบบผิวเรียบเคลื่อนที่ไปมาได้ง่าย ก็มีโอกาสที่เต้านมไหลหลุดจากทรงได้ค่ะ

ผิวทราย

ซิลิโคนประเภทผิวทรายจะมีความหนืดกว่าซิลิโคนผิวเรียบ ซึ่งเป็นข้อดีของซิลิโคนชนิดนี้ เพราะจะช่วยยึดติดกับผิวได้ดีกว่า ลดโอกาสการเคลื่อนที่ของซิลิโคน ที่สำคัญมีโอกาสการเกิดพังผืดน้อยกว่าผิวเรียบด้วยค่ะ 

ด้วยเหตุผลนี้ ที่เดอร์มาทิส คลินิก หมออุ๊จึงเลือกเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนผิวทรายให้ลูกค้า เพื่อความปลอดภัยของสาว ๆ ค่ะ

เป็นยังไงบ้างคะ? ได้ทำความรู้จักกันรูปทรงและประเภทผิวของซิลิโคนกันไปแล้ว พอจะตัดสินใจได้แล้วใช่ไหมคะ ว่าจะทำทรงไหนดี… 

ทั้งนี้ทั้งนั้นซิลิโคนแต่ทรงแต่ละประเภทก็ควรผ่านการรับรองจากอย. และมีการรับประกันตลอดอายุการใช้งานด้วยนะคะ อย่างที่เดอร์มาทิส คลินิกของเรานั้นมีซิลิโคนทั้งยี่ห้อ Sebbin, Mentor, และ Silimed ที่ผ่านการรับรองอย. และเรารับประกันตลอดอายุการใช้งานทุกยี่ห้อค่ะ

สำหรับสาว ๆ ที่วางแพลนจะเสริมอึ๋มแล้วแต่ยังไม่มั่นใจในรายละเอียดต่าง ๆ ก็ขอแนะนำให้เข้ามาปรึกษาคุณหมอได้ที่คลินิกเลยค่ะ ปรึกษาฟรี!!

เดอร์มาทิส คลินิก

เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 10:30 – 20:00น.

Call canter : 061-8542466

Line : @dermatisclinic

Facebook : Dermatis Clinic

ปรับรูปหน้า

 • ร้อยไหม
 • โปรแกรมหน้าเรียว&ลดริ้วรอย
 • โปรแกรมเติมเต็มร่องลึก
 • ฉีดสลายไขมัน
 • โปรแกรมหน้าใส
 • ลดฝ้ากระ

บำรุงผิวพรรณ

 • ทรีทเม้นท์
 • รักษาสิว
 • ลดรอยหมองคล้ำ
 • กำจัดขน
 • โปรแกรมผิวใส

สถานที่ตั้ง เดอร์มาทิส คลินิก 138-138/1 ถนน โรจนะ ตำบล ไผ่ลิง อำเภอ พระนครศรีอยุธยา พระนครศรีอยุธยา 13000  ดูแผนที่คลิก

dermatisclinic
dermatisclinic
dermatisclinic
dermatisclinic