ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)

ลักษณะเฉพาะของชาวราศีพฤษภ: คุณชอบทำอะไรกดดันตัวเอง คิดอะไร ทำอะไรมีผลกับชีวิตคุณเสมอ คุณเป็นคนไม่ยอมใครง่าย ๆ ดื้อรั้น อารมณ์ร้อน ขณะเดียวกันคุณก็ถือว่าเป็นคนที่มีเซนส์ลึกลับ ชอบลองใจคนอื่นเพื่อค้นหาคำตอบในใจของพวกเขา หาข้อพิสูจน์เรื่องงมงายต่าง ๆ

ดวงโดยรวมปีนี้ของคุณ: มีเรื่องให้คุณถูกทดสอบวัดใจวัดอารมณ์ แต่เรื่องเหล่านั้นจะทำให้คุณเข้าใจสัจธรรมมากขึ้น ปีนี้คุณจะพบกับผู้คนหลากหลายความคิด หลากหลายอารมณ์ ต้องรับฟังปัญหาความวุ่นวายต่าง ๆ จากคนรอบข้าง คุณจึงเป็นเหมือนที่พึ่งของทุกคน แต่ระวังมีปากเสียงกับคนใกล้ชิดด้วยล่ะ ควรบาลานซ์ชีวิตให้ดี ๆ ทั้งเรื่องงาน เรื่องเงิน และเรื่องอารมณ์ของตัวเอง

การเงิน

การเงินสำหรับราศีพฤษภปีนี้ค่อนข้างมีปัญหา ไม่ว่าจะทำธุรกิจ หรือซื้อขายอะไรกับใครก็อาจโดนต้มตุ๋นได้ หรือการปล่อยเช่า เซ้งร้านก็ต้องทำใจเรื่องราคาต่าง ๆ งดกู้หรือให้ใครยืมเงิน สำหรับใครที่ทำธุรกิจกลางคืนก็ระวังปัญหาเรื่องกฎหมาย แม้จะรู้สึกว่าปีนี้ไม่ค่อยมีเงิน แต่ชีวิตก็ไม่ได้ลำบากมากนัก ขอแค่อย่าไว้ใจใครง่าย ๆ เพราะจะโดนเอาเปรียบเสียผลประโยชน์ได้ ห้ามคิดรวยทางลัดเด็ดขาด จะลงทุนหรือทำอะไรก็ดูสภาวะการเงินในกระเป๋าดี ๆ 

การงาน

ปีนี้ด้านการงานของชาวราศีพฤษภอาจอยู่ท่ามกลางปัญหาวุ่นวายจากเรื่องรอบตัวและการเปลี่ยนแปลงภายในองค์กร คุณจึงอยู่ในช่วงปรับตำแหน่งงาน ย้ายหน่วยงาน ถ้าจะสมัครงานควรรอหลังมีนาคม อาจมีปัญหาเรื่องต่อรองเงินเดือนค่อนข้างเยอะ หน้าที่การงานปีนี้ต้องระวังคนขโมยซีน หรือใช้อำนาจจ้องจับผิดคุณ จะถูกกดดันจากคนรอบข้างเยอะ บางทีก็อ่อนไหวง่าย ย้ำคิดย้ำทำจนขาดความมั่นใจ

ตั้งแต่เดือนเมษายนเป็นต้นไปจะเหมือนเกิดใหม่ ทุกอย่างดีขึ้น สามารถจัดการปัญหาต่าง ๆ ได้มาก สำหรับนักธุรกิจช่วงนี้ควรทำงานคนเดียวดีกว่า ค้นหาตัวเองให้เจอ เอาตัวเองออกมาจากสิ่งเก่า ๆ เพื่อเริ่มต้นใหม่ หรือถ้าจะลงทุนก็ลงทุนแบบประคับประคองตัวเองก่อน แล้วครึ่งปีหลังธุรกิจการลงทุนจะดีขึ้นเอง

สุขภาพ

แม้การเงินจะค่อนข้างฝืดเคือง แต่ปีนี้ชาวราศีพฤษภก็มีงานสังสรรค์เข้ามาไม่หยุด เรียกได้ว่าชีวิตติดปาร์ตี้เลยทีเดียว ฉะนั้นหากรู้สึกเมาไม่ควรขับรถ เนื่องจากปีนี้คุณมีโอกาสถูกจับสูง และเสี่ยงอุบัติเหตุด้วย สำหรับสาวราศีพฤษภต้องระวังเรื่องมดลูก ระวังปัญหาเรื่องซีส เนื้องอก ก้อนเนื้อต่าง ๆ ควรตรวจเช็กร่างกายอย่างละเอียด 

นอกจากนั้นโรคเก่าที่เคยเป็นก็อาจกำเริบได้อีก ร่างกายค่อนข้างเซนสิทีฟ ติดเชื้อได้ง่าย ต้องรักษาดูแลอย่างดี อีกทั้งปีนี้ก็มึน ๆ งง ๆ จำผิดจำถูกไปหมด ย้ำคิดย้ำทำ เครียดง่าย แถมควบคุมอารมณ์ไม่ค่อยอยู่

ความรัก

ความรักสำหรับคนโสดราศีพฤษภต้องระวังให้มาก เพราะจะมีคนมีพันธะเข้ามาทักทาย หรือมีคู่แข่งที่เค้าอยากได้คนของคุณหรือคุณอยากคนของเค้า ความรักที่มีก็เกิดขึ้นเร็วเพราะความอยากเอาชนะสูงของคุณ แต่อย่างไรก็ตามความรักของคนโสดจะมีเข้ามาให้เลือกเรื่อย ๆ แนะนำให้เลือกคนที่ยอมรับในตัวตนของคุณ และคุณเองก็ต้องมีสติ อย่าใจร้อนทุ่มเทความรักให้ใครถ้าไม่มั่นใจว่าเค้าจะมีเจ้าของอยู่รึเปล่า ช่วงหลังเดือนมิถุนายนเป็นช่วงตกลงปลงใจดีที่สุด

ส่วนความรักของคนมีคู่ราศีพฤษภนั้นมีความหวาดระแวง จ้องจับผิดคนรักอยู่เรื่อย หรืออาจถูกผู้ใหญ่กดดันเรื่องอนาคต ยังไงก็ให้ความรักขึ้นอยู่กับตัวคุณให้คุณได้ตัดสินใจเองดีที่สุด 

แนวทางเพิ่มพลังเสริมกำลังใจ

หากคุณเป็นคนชอบบูชาของขลังควรจะปฏิบัติธรรมเสริมดวงบ่อย ๆ อย่าผิดศีล และต้องหมั่นไหว้เจ้าที่ทั้งที่ทำงาน ที่อยู่อาศัยเพื่อขอความร่มเย็น มั่งคั่งร่ำรวย ชาวราศีพฤษภมักจะเจอปัญหาเรื่องเงิน หรือคนชอบสร้างปัญหาเรื่องเงินให้อยู่ตลอด ฉะนั้นควรหมั่นทำบุญหรือปฏิบัติธรรมบ้าง เน้นรักษาศีล เดินทางสายกลาง แล้วสิ่งดี ๆ จะเข้ามาในชีวิตเอง หรือจะไหว้ขอพรพระราหู ร่วมบำบุญเกี่ยวกับการซ่อมแซม ต่อเติมวัด โรงพยาบาลก็ช่วยเสริมให้ชีวิตมั่นคงได้เช่นกัน

เดอร์มาทิส คลินิก

เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 10:30 – 20:00น.

Call canter : 061-8542466

Line : @dermatisclinic

Facebook : Dermatis Clinic

ปรับรูปหน้า

 • ร้อยไหม
 • โปรแกรมหน้าเรียว&ลดริ้วรอย
 • โปรแกรมเติมเต็มร่องลึก
 • ฉีดสลายไขมัน
 • โปรแกรมหน้าใส
 • ลดฝ้ากระ

บำรุงผิวพรรณ

 • ทรีทเม้นท์
 • รักษาสิว
 • ลดรอยหมองคล้ำ
 • กำจัดขน
 • โปรแกรมผิวใส

สถานที่ตั้ง เดอร์มาทิส คลินิก 138-138/1 ถนน โรจนะ ตำบล ไผ่ลิง อำเภอ พระนครศรีอยุธยา พระนครศรีอยุธยา 13000  ดูแผนที่คลิก

dermatisclinic
dermatisclinic
dermatisclinic
dermatisclinic