ราศีพิจิก (15 พฤศจิกายน – 14 ธันวาคม)

ลักษณะเฉพาะของชาวราศีพิจิก: ชาวราศีพิจิกส่วนใหญ่เป็นผู้มีอุดมการณ์ นักคิด แต่มักคิดแทนคนอื่น ลึก ๆ คุณเป็นคนปราถนาดีชอบช่วยเหลือคนรอบข้างอยู่บ่อยครั้ง อีกทั้งคุณยังเป็นคนแข็งแกร่งมีความมั่นใจ สามารถทำสิ่งต่าง ๆ ให้สำเร็จลุล่วงได้ด้วยตนเอง

ดวงโดยรวมปีนี้ของคุณ: ปีที่ผ่านมาเหนื่อยล้ากับเรื่องต่าง ๆ ปีนี้คุณจึงมีเป้าหมาย ระบบแบบแผนในชีวิตที่ค่อนข้างชัดเจน และปีนี้ยังเป็นปีที่เหมาะสมสำหรับคุณในการโปรเจ็กต์หรือธุรกิจใหม่ ๆ ด้วย นอกจากเผชิญหน้ากับเป้าหมายใหม่ ๆ แล้ว คุณยังต้องการความรักที่อบอุ่นและจริงใจด้วย

การเงิน

ปีนี้ดวงการเงินของชาวราศีพิจิกมีเกณฑ์มีหนี้จากการลงทุนและสนองนี้ดตัวเอง มีการวางแผนท่องเที่ยวมากขึ้น ช่วงพฤษภาคม-มิถุนายน หรือพฤศจิกายน-ธันวาคมคุณมีแนวโน้วอยากซื้อคอนโด รถยนต์คันใหม่ การลงทุนธุรกิจช่วงครึ่งปีแรกยังไม่ค่อยเห็นผลกำไรมาก ฉะนั้นต้องจัดการวางแผนระบบการใช้จ่ายดี ๆ ปีนี้ระวังเรื่องคดีความ เสียค่าปรับ ลูกค้าจ่ายเงินล่าช้า ใครที่ทำธุรกิจท่องเที่ยวอาจมีปัญหาด้านกฎหมายหรือระบบงานวุ่นวาย ต้องจัดระบบวางแผนการเงินดี ๆ อย่างไรก็ดีคุณจะสามารถเอาตัวรอดทุกสถานการณ์ได้

การงาน

ช่วงสี่เดือนแรกองค์กรที่คุณทำอยู่จะมีการเปลี่ยนแปลงหรือปรับระบบภายใน ภาระความรับผิบชอบของคุณก็จะมากขึ้นตามหน้าที่ที่ได้รับรอบหมายด้วย อาจมีปัญหาระบบงานที่ไม่ลงตัว แม้ว่าหน้าที่การงานจะโดดเด่นจากการที่ได้ปรับตำแหน่งสูงขึ้นก็ตาม ระวังช่วงมีนาคม-เมษายนที่อารมณ์และความคิดแปรปรวน รู้สึกอึดอัดกับสถานการณ์จนรู้สึกหมดไฟ มีเรื่องต้องคิดหลายประการที่ยังแก้ไม่ได้ต้องรอพ้นเมษายนไปแล้วทุกอย่างจะเริ่มดีขึ้น หรือถ้าอยากเริ่มต้นใหม่แนะนำครึ่งปีหลังเหมาะสมที่สุด

สำหรับชาวราศีพิจิกที่มองหาลู่ทางลงทุนสิ่งใหม่ ๆ จะเห็นผลในช่วงพ้นสิงหาคมไปแล้ว ทุกอย่างจะค่อย ๆ คลี่คลายเอง ที่สำคัญถ้าอยากให้ธุรกิจสำเร็จคุณเองก็ต้องมีใจรัก อย่าใจร้อนเร่งรัดใช้อารมณ์จัดการปัญหา ทุกอย่างขึ้นอยู่กับการจัดระบบชีวิตของคุณเอง

สุขภาพ

ทั้งปัญหาการงาน การเงินอาจส่งผลให้คุณเครียดง่าย ส่งผลต่อสภาวะจิตใจ อีกทั้งคุณใช้ทั้งแรงกายแรงใจในการเอาตัวรอดอีก แนะนำให้ปล่อยวางให้มากที่สุด ไม่งั้นเสี่ยงเป็นโรคซึมเศร้า ควรหาเวลาดูแลตัวเองบ้าง อย่าปล่อยให้ร่างกายทรุดโทรม อาจจะลองวางแผนซื้อคอร์สเสริมความงามหรือคอร์สฟิตเนสก็ได้ หรือสาวราศีพิจิกคนไหนวางแผนศัลยกรรมก็ขอแนะนำว่าต้องรอประมาณหลังเมษายน-กันยายน รับรองว่าจะสวยและคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปอย่างแน่นอน 

ความรัก

ปกติแล้วเซนส์ความรักของชาวราศีพิจิกมักต้องการคนที่ตอบโจทย์ทางความคิดและตรงใจตัวเองที่สุด หลายครั้งคุณมีโอกาสเจอคนที่ถูกใจ แต่คุณก็ปิดกั้นตัวเองตลอด ความรักปีนี้ก็ค่อนข้างเซนสิทีฟ ติดดราม่าสักนิด เพราะมัวแต่รอคนที่จะเข้าคุณจริง ๆ สำหรับคนโสดมีสิทธิ์ตัดสินใจว่าเดินหน้าหรือถอยหลัง แต่ต้องรอหลังเมษายนไปก่อน แล้วรับรองว่าความสัมพันธ์จะราบรื่นแน่นอน

ส่วนคู่รักราศีพิจิกนั้นมีโอกาสตัดสินใจลงเอยถึงขั้นแต่งงานกัน หรือเริ่มวางแผนอนาคตมากขึ้น เพราะคุณต้องการคนที่จะมาสร้างอนาคตด้วยกันจริง ๆ ช่วงมีนาคม-เมษายนระวังอารมณ์ขี้น้อยอกน้อยใจ ความสัมพันธ์อาจแย่ลง มิถุนายน-สิงหาคมก็ยังทะเลาะง่ายอยู่ เป็นเรื่องเก่า ๆ ที่สะสม ค้างคาใจกันมานาน แต่ก็ยังมีทางออกเสมอ ช่วงกรกฎาคมความสัมพันธ์ถึงจะค่อย ๆ ดีขึ้นอีกครั้ง

แนวทางเพิ่มพลังเสริมกำลังใจ

หยุดจมอยู่กับอดีต จมอยู่กับเรื่องเก่า ๆ แล้วหันมานึกถึงตัวเอง ทำเพื่อตัวเองบ้าง แล้วชีวิตจะดี มีความสุขมากขึ้น คุณควรจะมีที่พึ่งทางใจให้ธรรมะช่วยขัดเกลาจิตใจ หรือจะเสริมดวงด้วยการทำทาน ร่วมสร้างต่อเติมสถานที่สำคัญอย่างวัด หรือสถานที่ที่ยังขาดแคลนต่าง ๆ หรือถ้ามีโอกาสมีเวลาก็ไปปฏิบัติธรรมสักหน่อย เพื่อเพิ่มพลังเสริมจิตใจให้แข็งแกร่งมากขึ้น

เดอร์มาทิส คลินิก

เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 10:30 – 20:00น.

Call canter : 061-8542466

Line : @dermatisclinic

Facebook : Dermatis Clinic

ปรับรูปหน้า

 • ร้อยไหม
 • โปรแกรมหน้าเรียว&ลดริ้วรอย
 • โปรแกรมเติมเต็มร่องลึก
 • ฉีดสลายไขมัน
 • โปรแกรมหน้าใส
 • ลดฝ้ากระ

บำรุงผิวพรรณ

 • ทรีทเม้นท์
 • รักษาสิว
 • ลดรอยหมองคล้ำ
 • กำจัดขน
 • โปรแกรมผิวใส

สถานที่ตั้ง เดอร์มาทิส คลินิก 138-138/1 ถนน โรจนะ ตำบล ไผ่ลิง อำเภอ พระนครศรีอยุธยา พระนครศรีอยุธยา 13000  ดูแผนที่คลิก

dermatisclinic
dermatisclinic
dermatisclinic
dermatisclinic