ราศีธนู (15 ธันวาคม – 14 มกราคม)

ลักษณะเฉพาะของชาวราศีธนู: ต้องยอมรับว่าชาวราศีธนูนั้นเป็นคนถึก แต่ก็ไม่ใช่คนอดทนอะไรได้นาน คุณมักขี้เบื่อ หัวร้อนกับเรื่องต่าง ๆ ได้ง่าย ๆ กระนั้นคุณก็ยังทำเหมือนว่าไม่ได้คิดอะไร สามารถปรับตัวได้ทุกสถานการณ์ ในใจลึก ๆ คุณก็ไม่ค่อยยอมรับความคิดของใครง่าย ๆ อยากนำมากกว่าอยู่ใต้อำนาจของใคร

ดวงโดยรวมปีนี้ของคุณ: ปีนี้คุณจะอยู่ในช่วงเบื่อหน่ายกับชีวิต เบื่องาน เบื่อคนรอบข้าง เบื่อทุกอย่างแบบไม่มีเหตุมีผล ใจร้อน เอาใจยาก จนพาลให้ชีวิตผิดพลาดไปเกือบหมด ฉะนั้นต้องใจเย็น วางแผนและควบคุมอารมณ์ให้มาก ๆ หาสิ่งดี ๆ ทำเพิ่มพลังบวกให้แก่ตัวเอง แล้วชีวิตจะดีขึ้นแทบทุกอย่าง

การเงิน

ชาวราศีธนูมีความสามารถหาเงินได้หลายช่องทาง ควบคู่ไปกับงานที่ทำประจำ ทว่ารายได้ปีค่อนข้างไม่แน่นอน ใครมีธุรกิจงานขายก็ต้องทำยอดเหนื่อยหน่อย ลูกค้าดีลยาก การต่อรองงานในช่วงเดือนกุมภาพันธ์-เมษายนก็ยังวุ่นวาย แต่เข้าเดือนพฤษภาคมจะเริ่มราบรื่นลงตัว มีเกณฑ์เสียเงินไปกับการซ่อมรถหรือขายทรัพย์สิน หากมีคอนโดปล่อยเช่าก็เหมาะในช่วงนี้ เดินทางไกลท่องเที่ยวมีตลอดปี เรื่องเสี่ยงดวงลาภลอยต้องเล่นอย่างมีสติ 

แม้ว่าจะเดือดร้อนเรื่องเงินแค่ไหนก็มีคนเข้ามาช่วยเหลืออยู่บ้าง แต่ยังต้องทำงานหนักยิ่งทำมากยิ่งได้มาก อยากจะได้อะไรตั้งเป้าหมายให้ชัดเจน คุณเหมาะกับการเก็บเงินเป็นทรัพย์สินมากกว่าถือเงินสดไว้ในมือ ถ้ามีแพลนจะซื้อทรัพย์สินหลังสิงหาคมสามารถลงทุนได้ 

การงาน

การงานสำหรับชาวราศีธนูปีนี้ค่อนข้างน่าเบื่อ เพราะงานที่เข้ามาไม่ใช่หน้าที่ของคุณ แถมยังต้องทำงานควบซ้อนหลายหน้าที่อีก จึงไม่ค่อยมีใจทำงาน ขยันบ้างขี้เกียจบ้างตามสภาพจิตใจ ปีนี้ต้องระวังความขัดแย้งกับเจ้านายเพราะคุณเบื่อความคิด คำพูดของเขา สองจิตสองใจว่าจะเปลี่ยนงานดีหรือไม่ แต่ก็มีเวลาให้ตัดสินใจอยู่จนกว่าจะพอใจ ผลตอบรับของงานค่อนข้างช้า เพราะทุกอย่างขึ้นอยู่กับเจ้านาย

ช่วงต้นมกราคมมีเกณฑ์เดินทางไกลไปทำงานต่างถิ่น กุมภาพันธ์อาจมีงานเข้ามาในช่วงเร่งด่วน ช่วงมีนาคมจะมีงานเข้ามาเสนอทาบทาม หรือแก้ไขปัญหาให้คนอื่น กุมภาพันธ์-เมษายนเวลามีการเจรจางานอาจต้องวิ่งเต้นเพื่อขอความช่วยเหลือเพื่อให้งานราบรื่น แนะนำตลอดปีไม่ควรใจร้อนหรือคาดหวังกับสิ่งที่ทำมากเกินไป ต้องทำใจยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้นบ้าง

สุขภาพ

สำหรับชาวราศีธนูปีนี้คุณอยากลดน้ำหนัก แต่ก็ไม่ได้อดทนระยะยาวขนาดนั้น ทำได้เป็นพัก ๆ ไม่ต่อเนื่อง แนะนำงดแอลกอฮอล์ของมึนเมาทุกชนิดเพื่อสุขภาพระยะยาว ระวังเครียดลงกระเพาะ ฮอร์โมนเปลี่ยนแปลง ระวังปัญหาเรื่องขาเรื่องเข่า อยากผอมแค่ไหนก็อย่าออกกำลังกายหนักเกินไป สาวราศีธนูต้องระวังเรื่องซีสบริเวณเต้านม แต่สามารถรักษาได้ มีปัญหาเกี่ยวกับฟันบ้างประปราย

ความรัก

คนโสดราศีธนูปีนี้ค่อนข้างวุ่นวายเพราะคุณคุยหลายคน ยังมีเข้ามาให้เลือกบ้างแต่ยังไม่ถูกใจ หาความจริงใจไม่ได้ คุณเหมาะคบกับคนทางไกล คนต่างชาติ หรือคนอายุน้อยกว่า ต้องคบเผื่อเลือก หรือดูไประยะยาว อย่าใจร้อน เพราะยังมีคนดี ๆ เข้ามาให้เลือกอีก โดยรวมความรักคนโสดปีนี้ยังฉายฉวยหรืออยู่ในสถานะกิ๊กเท่านั้น

สำหรับคู่รักชาวราศีธนู คุณยังคงรู้สึกไม่มั่นใจความสัมพันธ์ว่าจะยืดยาวรึเปล่า คบกันนานก็อาจเบื่อหน่ายง่าย เพราะคนรักทำอะไรไม่ถูกใจพูดจาไม่เข้าหู ปัญหาความสัมพันธ์ของปีนี้จึงเป็นเรื่องความคิด นิสัยที่แตกต่างกัน ต้องระวังมือที่สามด้วย โดยเฉพาะตัวคุณที่จะเผลอไปคุยกับคนอื่น ทุกอย่างขึ้นอยู่กับอารมณ์ทั้งคุณและคนรัก คำพูดเป็นจุดแตกหัก ฉะนั้นเข้าใจกันมาก ๆ ดีที่สุด

แนวทางเพิ่มพลังเสริมกำลังใจ

บุญเก่า ๆ หนุนชีวิตมาตลอด แนะนำให้ทำบุญอย่างต่อเนื่อง ทุกปัญหาชีวิตคุณสามารถข้ามไปได้แต่เหนื่อยหน่อย แต่ไม่นานทุกสิ่งจะสมบูรณ์แบบเอง พยายามคิดและมองไปข้างหน้าเพื่อหาแรงบันดาลใจ ความคิดทุกอย่างส่งผลต่อกระทำ คิดบวกให้มาก ๆ อย่าลืมไหว้พระขอพรเรื่องความมั่นคง เรื่องงาน ธุรกิจกับองค์พระพรหมเอราวัณเพื่อให้ชีวิตราบรื่น

เดอร์มาทิส คลินิก

เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 10:30 – 20:00น.

Call canter : 061-8542466

Line : @dermatisclinic

Facebook : Dermatis Clinic

ปรับรูปหน้า

 • ร้อยไหม
 • โปรแกรมหน้าเรียว&ลดริ้วรอย
 • โปรแกรมเติมเต็มร่องลึก
 • ฉีดสลายไขมัน
 • โปรแกรมหน้าใส
 • ลดฝ้ากระ

บำรุงผิวพรรณ

 • ทรีทเม้นท์
 • รักษาสิว
 • ลดรอยหมองคล้ำ
 • กำจัดขน
 • โปรแกรมผิวใส

สถานที่ตั้ง เดอร์มาทิส คลินิก 138-138/1 ถนน โรจนะ ตำบล ไผ่ลิง อำเภอ พระนครศรีอยุธยา พระนครศรีอยุธยา 13000  ดูแผนที่คลิก

dermatisclinic
dermatisclinic
dermatisclinic
dermatisclinic