ราศีตุลย์ (15 ตุลาคม – 14 พฤศจิกายน)

ลักษณะเฉพาะของชาวราศีตุลย์: คุณเป็นคนทำอะไรจริงจัง มีเหตุผล ทุ่มเททุกอย่างจนกว่าสิ่ง ๆ นั้นจะประสบความสำเร็จ คุณมักมองโลกถึงความเป็นจริงและเป็นคนที่ใช้เหตุผลไม่ใช้อารมณ์ตัดสินใจ ขณะเดียวกันด้านความรักคุณกลับเป็นคนใจร้อน ไม่อยากอดทนอยู่กับสถานะที่ไม่ชัดเจน

ดวงโดยรวมปีนี้ของคุณ: คุณเริ่มปลงใจกับอะไรหลาย ๆ อย่าง ด้านการงานคุณก็จะไม่พยายามทำอะไรที่เกินหน้าที่เกินกำลังของตัวเอง เพราะไม่อยากแบกรับปัญหาต่าง ๆ อีกต่อไป ชีวิตปีนี้ค่อนข้างจะเอื่อย ๆ เพราะคุณไม่ได้คาดหวังเรื่องอนาคตมากนัก แต่คุณอาจจะมีเรื่องเดือดร้อนจากปัญหาของคนอื่น กลายเป็นที่ปรึกษาโดยไม่รู้ตัว

การเงิน

สภาพเศรษฐกิจค่อนข้างเป็นปัญหา จะลงทุนอะไรต้องมีสติ อย่าทำอะไรเกินตัว รายได้ลดน้อยลง หรืออาจจะต้องยกเลิกธุรกิจที่ทำอยู่ วางแผนเก็บเงินล่วงหน้าเป็นทุนชีวิตระยะยาวดีที่สุด เน้นเก็บเงินมากกว่าใช้เงิน นอกจากนั้นอาจมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับสุขภาพมากขึ้น ออกงานสังคมบ่อยขึ้น หรือไม่ก็ใช้จ่ายตามใจเน้นความสุขส่วนตัว ช่วงเมษายน-พฤษภาคมค่าใช้จ่ายสูง ปีนี้ไม่เหมาะกับการเสี่ยงดวง ที่สำคัญอย่าสร้างหนี้เพิ่มเด็ดขาด รักษาเครดิตตัวเองไว้ให้ดี ๆ จะได้ไม่เดือดร้อน

การงาน

ดวงการงานของชาวราศีตุลย์ปีนี้ค่อนข้างเปลี่ยนแปลงแบบกะทันหัน ช่วงเมษายน-พฤษภาคมจะเป็นช่วงที่วุ่นวาย มีการปรับเปลี่ยนหรือมีงานด่วนเข้ามาให้ปวดหัว แต่เดือนมิถุนายนจะเริ่มลงตัว มีงานหนัก ๆ เข้ามาเป็นช่วง ๆ ขณะเดียวกันพ้นมิถุนายนไปแล้วกลับเหนื่อยมาก ปัญหางานเยอะ เอกสารเป็นปัญหา ทุกอย่างดูวุ่นวายทั้งคนทั้งงาน อาจถูกกดดันจากผู้ใหญ่ ควรสงบสติอารมณ์ไว้ ทำใจให้สบาย ทำตัวง่าย ๆ แล้วจะดีขึ้นเอง

ใครที่วางแผนสมัครงานใหม่มีเกณฑ์รอนาน เรียกสัมภาษณ์ช้า แต่งานใหม่จะเป็นงานที่ตรงกับสิ่งที่เรียนมา ซึ่งงานที่ดีจะมาช่วงปลายปี ใครที่ทำธุรกิจแนะนำธุรกิจของกินจะทำเงินได้ดีหน่อย แต่อาจเสี่ยงพิษเศรษฐกิจ แนะนำลงทุนช่วงปลายปีหรือไม่ก็ปีหน้าจะดีที่สุด งานข้าราชการ งานการเมืองมีเกณฑ์โยกย้ายกะทันหัน แต่ไปในทางที่ดี มีผู้ใหญ่ค่อยสนับสนุน

สุขภาพ

ปีนี้ระวังมีปัญหาเรื่องลำไส้ ระวังเรื่องการทานอาหาร งดของหวาน ของไขมันสูง เพราะน้ำหนักจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว คุมน้ำหนักยาก ระวังอุบัติเหตุด้วย ช่วงเดือนเมษายน-ตุลาคมขับขี่อย่างระมัดระวัง มีเกณฑ์ได้ยินข่าวการสูญเสีย มีเกณฑ์ผ่าตัดและใช้ระยะเวลารักษาตัวเองค่อนข้างนาน อาจจะมีปัญหากระดูกเล็ก ๆ น้อย ๆ แค่ปวดเมื่อยตามร่างกาย อย่าลืมไปตรวจสุขภาพให้ละเอียด และดูแลตัวเองดี ๆ อย่าให้เครียดมากเกินไป พักผ่อนให้เพียงพอ ทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมาก ๆ

ความรัก

คนโสดราศีตุลย์ปีนี้มีเกณฑ์โสดข้ามปี แต่เวลามีใครเข้ามาก็เข้ามาพร้อม ๆ กันหลายคนทำให้ตัดสินใจยาก ไม่มั่นใจกับความรักเท่าไหร่ เพราะเห็นปัญหาชีวิตรักของคนรอบตัว คุณมีเกณฑ์เป็นที่หมายตาของคนอายุมาก พ่อหม้าย คนที่เคยมีชีวิตคู่มาแล้ว หรือกำลังจะแยกทาง ระวังจะรักซ้อนไม่รู้ตัว ดังนั้นคนโสดราศีตุลย์ปีนี้อาจคิดหนักกับเรื่องความรักสักหน่อย ช่วงเมษายน-พฤษภาคม หรือกรกฎาคม-ตุลาคมเป็นช่วงตัดสินใจ ถ้าดีก็รอดถึงปลายปีจนถึงความสัมพันธ์ระยะยาวได้เลยทีเดียว

สำหรับคู่รักระวังปัญหารักซ้อน หึงหวง เพราะคุณชอบใช้อารมณ์ตัดสินปัญหามากกว่าใช้เหตุผล ช่วงกรกฎาคม-ตุลาคมความอดทนคุณค่อนข้างน้อย มีปัญหาขัดแย้งกับคนรักบ่อยระวังถึงจุดแตกหัก ซึงถ้าทุกอย่างไม่ไหวแล้วก็คงต้องปล่อยไป แต่ยังไงคุณก็ยังมีโอกาสเจอคนดีได้อยู่  

แนวทางเพิ่มพลังเสริมกำลังใจ

ตั้งแต่ต้นปีควรทำบุญอย่างต่อเนื่องเพื่อแก้ปัญหาความวุ่นวายในชีวิตและเรื่องสุขภาพ ไปเสริมดวงที่ศาลหลักเมืองเพื่อขอความมั่นคงก้าวหน้าในหน้าที่การงาน หรือจะทำบุญโรงทาน เลี้ยงอาหารกลางวันก็ได้ ส่งผลการเงินราบรื่น หรือจะถือศีลงดเนื้อสัตว์ในวันเกิดตัวเองก็จะดีกับตัวคุณเองมาก ๆ อะไรที่ปล่อยวางได้ก็ปล่อยวาง อย่ายึดติดเกินไป แล้วชีวิตจะมีความสุข

เดอร์มาทิส คลินิก

เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 10:30 – 20:00น.

Call canter : 061-8542466

Line : @dermatisclinic

Facebook : Dermatis Clinic

ปรับรูปหน้า

 • ร้อยไหม
 • โปรแกรมหน้าเรียว&ลดริ้วรอย
 • โปรแกรมเติมเต็มร่องลึก
 • ฉีดสลายไขมัน
 • โปรแกรมหน้าใส
 • ลดฝ้ากระ

บำรุงผิวพรรณ

 • ทรีทเม้นท์
 • รักษาสิว
 • ลดรอยหมองคล้ำ
 • กำจัดขน
 • โปรแกรมผิวใส

สถานที่ตั้ง เดอร์มาทิส คลินิก 138-138/1 ถนน โรจนะ ตำบล ไผ่ลิง อำเภอ พระนครศรีอยุธยา พระนครศรีอยุธยา 13000  ดูแผนที่คลิก

dermatisclinic
dermatisclinic
dermatisclinic
dermatisclinic