How To… เลือกทรงซิลิโคนยังไงให้เหมาะกับรูปหน้า

ศัลยกรรมสาวไทยนิยมทำกันมากที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้น “การทำศัลยกรรมจมูก” แต่สิ่งที่ต้องคำนึง นอกจากความปลอดภัยและราคาแล้ว ทรงที่เหมาะกับรูปหน้าเราก็เป็นสิ่งสำคัญที่ไม่สามารถมองข้ามไปได้ การเสริมจมูก สาวๆ ส่วนใหญ่ ก็มักมีทรงในดวงใจกันอยู่บ้างแล้ว หรือบางคนก็ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าควรใช้ซิลิโคนจมูกทรงอะไรดี วันนี้ เดอร์มาทิส คลินิก มีเทคนิกการเลือกทรงซิลิโคนที่เหมาะกับรูปหน้าลูกค้ามาช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นค่ะ

แต่อย่างแรกเลย เรามาทำความรู้จักกับซิลิโคนแต่ละประเภทก่อนนะคะ ซึ่งซิลิโคนก็จะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือ ซิลิโคนสำเร็จรูป และซิลิโคนชนิดเหลาเอง

ซิลิโคนสำเร็จรูป   คือ ซิลิโคนที่ถูกขึ้นรูปเป็นรูปร่างสำเร็จที่พร้อมจะใส่ ผลิตมาจากโรงงาน มีขนาดความกว้างและยาวที่แตกต่างกัน ก่อนทำการเสริมจมูกให้คนไข้ด้วยซิลิโคนสำเร็จรูป คุณหมออุ๊ อาจปรับแต่งรูปทรงของซิลิโคนอีกเล็กน้อย เพื่อให้เหมาะสมกับโครงจมูก ของลูกค้าแต่ละท่านให้มากที่สุด ซึ่งมีข้อดีคือ ได้รูปทรงที่แน่นอน โอกาสเอียงมีน้อยมาก และเนื้อซิลิโคนที่มีให้เลือก ทั้งความแข็ง-นิ่ม ได้หลายเกรด

ซิลิโคนชนิดเหลาเอง คือ ซิลิโคนที่เป็นแผ่นใหญ่ ๆ แล้วนำมาเหลาเองให้เหมาะกับรูปจมูกของคนไข้ มีข้อดีก็คือ สามารถเหลาปรับรูปทรงให้เหมาะสม กับโครงจมูกคนไข้แต่ละรายได้ สามารถควบคุมรูปร่างทรงจมูกได้ดี ด้วยการเหลาตกแต่ง ไม่ว่าจะต้องการโด่งมากน้อยแค่ไหน บริเวณปลายจมูกจะให้เป็นอย่างไร เช่น การทำปลายจมูกทรงหยดน้ำ  ซิลิโคนนี้สามารถตอบโจทย์ได้ทุกมิติความต้องการของแต่ละบุคคลเลยค่ะ

แล้วควรเลือกซิลิโคนแบบไหนละ ถึงจะเหมาะกับรูปหน้าเราที่สุด?

เคล็ดลับง่ายๆ ฉบับเดอร์มาทิส คลินิก ในการเลือกซิลิโคนเสริมจมูกให้เข้ากับใบหน้ามาฝากกันค่า

 1. สำหรับคนที่มีเนื้อบริเวณสันจมูกเยอะ สามารถดึงเนื้อขึ้นได้เยอะ สามารถเสริมจมูกให้โด่งได้มาก รวมถึงสามารถใช้ ซิลิโคน ที่มีทรงค่อนข้างสูงได้ สามารถใช้ซิลิโคนที่มีความแข็งระดับกลางได้ เพื่อที่จะสามารถเหลาซิลิโคนทำให้รูปทรงสวยงามได้ เพราะนอกจากจะดูสวยและเนียนแล้ว ยังไม่ยุบตัวง่ายเมื่อเสริมไปนานๆ ในกรณีนี้แนะนำให้เลือกเป็นซิลิโคนของอเมริกา เช่น แมนทิส ได้ค่ะ
 1. หากคุณเป็นคนมีเนื้อจมูกปานกลาง ไม่มาก แต่ก็ไม่น้อย แนะนำให้ใช้ซิลิโคนที่มีความยืดหยุ่นปานกลางค่ะ และควรเลือกทรงที่ไม่สูงระดับปานกลางค่ะ เพราะเมื่อเสริมไปแล้ว จมูกจะดูโด่งและสวย ถึงแม้ว่า เวลาผ่านไปก็จะยิ่งดูเนียนขึ้น ในกรณีนี้ ควรใช้ซิลิโคนของเกาหลีค่ะ ไม่สูงมาก เกินโครงสร้างจมูกจริงค่ะ
 1. หากคุณเป็นคนที่มีเนื้อบริเวณสันจมูกน้อยมากๆ แบบไม่สามารถดึงเนื้อบริเวณสันจมูกขึ้นได้เลย ควรใช้ซิลิโคนที่นิ่มมากๆ แบบบิดได้ 360 องศาเลยค่ะ เพราะเนื้อที่จมูกบางมากๆ ต้องหลีกเลี่ยงซิลิโคนแข็งและสูงค่ะ ป้องการที่เสี่ยงทะลุค่ะ

เดอร์มาทิส คลินิก

เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 10:30 – 20:00น.

Call canter : 061-8542466

Line : @dermatisclinic

Facebook : Dermatis Clinic

ปรับรูปหน้า

 • ร้อยไหม
 • โปรแกรมหน้าเรียว&ลดริ้วรอย
 • โปรแกรมเติมเต็มร่องลึก
 • ฉีดสลายไขมัน
 • โปรแกรมหน้าใส
 • ลดฝ้ากระ

บำรุงผิวพรรณ

 • ทรีทเม้นท์
 • รักษาสิว
 • ลดรอยหมองคล้ำ
 • กำจัดขน
 • โปรแกรมผิวใส

สถานที่ตั้ง เดอร์มาทิส คลินิก 138-138/1 ถนน โรจนะ ตำบล ไผ่ลิง อำเภอ พระนครศรีอยุธยา พระนครศรีอยุธยา 13000  ดูแผนที่คลิก

dermatisclinic
dermatisclinic
dermatisclinic
dermatisclinic