ราศีมังกร (15 มกราคม – 14 กุมภาพันธ์)

ลักษณะเฉพาะของชาวราศีมังกร: เป็นคนอยู่นิ่งไม่เป็น ชอบความท้าทาย พยายามคิด พยายามทำสิ่งใหม่ ๆ อยู่ตลอดเวลา เป็นคนเก่ง ฉลาด ทำอะไรคล่องแคล่ว เป็นคนมีเพื่อนฝูงมากมาย หาเงินเก่งและก็ใช้เงินเก่งเช่นกัน กล้าซื้อกล้าจ่าย ในเรื่องความรักคุณเป็นคนมั่นใจในตัวเองสูง เชื่อว่าตัวเองจะดูแลเทคแคร์อีกฝ่ายได้ดีกว่าที่เค้าดูแลคุณ 

ดวงโดยรวมปีนี้ของคุณ: เอเนอร์จี้ปีนี้ค่อนข้างน้อย เพราะที่ผ่านมาเหนื่อยกับการทำอะไรหลาย ๆ อย่าง แต่คุณก็ไม่หยุดคิดหยุดทำ แผนการชีวิตในปีนี้จึงไม่มีรูปแบบที่ตายตัว จึงมีโอกาสที่ได้เริ่มต้นทำอะไรใหม่ ๆ การเงินจะดีขึ้น แต่ระวังเรื่องสุขภาพจิตใจที่จะเบื่อง่าย หมดไฟกับอะไรเดิม ๆ ต้องพยายามวางแผนชีวิตให้ดี แล้วจะประสบความสำเร็จ มีรายได้เพิ่มขึ้น ชีวิตก็จะดีขึ้นตามไปด้วย

การเงิน

ปกติแล้วคุณเป็นทันสมัย รสนิยมดี ใช้เงินเก่ง รายได้ของปีนี้จึงตกไปที่การช้อปออนไลน์ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะของสวยงามราคาแพงหรือเทคโนโลยีสมัยใหม่ก็ตาม แต่ไม่ต้องห่วง เพราะปีนี้คุณยังพอมีโชคลาภอยู่บ้าง ทั้งรายได้จากงานประจำ ยอดขายต่าง ๆ ฟีดแบคจะค่อย ๆ ดีขึ้น ลูกค้าที่หายหน้าหายตาไปก็จะกลับมาซบอกคุณอีกครั้ง แนะนำให้ลองหารายได้จากหลาย ๆ ช่องทาง

ระวังช่วงเดือนพฤษภาคมเงินในกระเป๋าอาจจะร่อยหรอ ลูกค้าห่างหาย ขายของไม่ดี แนะนำงดลงทุนไปก่อน จนถึงเดือนกันยายน ตุลาคมการเงินก็ยังฝืดเคือง ประหยัดเงิน ยับยั้งชั่งใจก่อนจะดีที่สุด

การงาน

ปีนี้คุณจะได้รับโอกาสใหม่ ๆ ให้ได้ตัดสินใจอีกครั้ง ทั้งงานจากที่เก่า หรือเจ้านายเก่าอาจจะกลับมาทาบทามให้กลับไปทำงานด้วย ขณะเดียวกันงานที่ทำอยู่ก็ล้นมือเพราะได้รับมอบหมายงานเพิ่ม หรืออาจได้ปรับตำแหน่ง อาจทำให้คุณเหนื่อยสักหน่อยจนถึงขึ้นหมดไฟได้ อย่าเพิ่งไปซีเรียสกับงานหรือเป้าหมายที่กำหนดไว้ ให้คิดเสียว่าทำงานเพื่อเงินไปก่อนจะได้สบายใจ

ธุรกิจที่คุณกำลังทำอยู่อาจมีหุ้นส่วนเข้ามาร่วมทำธุรกิจด้วย หรือมีโอกาสได้ทดลองทำงานออนไลน์มากขึ้น มีช่องทางหารายได้มากกว่าเดิม ฉะนั้นห้ามขี้เกียจและอย่าถอดใจกับอะไรง่าย ๆ

สุขภาพ

ระวังปัญหาเรื่องออฟฟิศซินโดรม หรือเรื่องเส้นเอ็น เคล็ดขัดยอกอยู่บ่อย ๆ รวมทั้งพักผ่อนน้อย ร่างกายอาจอ่อนเพลีย ไม่มีเรี่ยวแรง ระวังโรคประจำตัวกำเริบด้วย อย่าลืมหาอะไรบำรุงร่างกายสักหน่อย จะออกกำลังกายยืดเส้นยืดสายด้วยก็ได้ 

สำหรับชาวราศีมังกรคนไหนที่จะวางแพลนศัลยกรรมแนะนำให้ทุ่มทุนสูงสักหน่อยแล้วงานจะออกมาดี ถูกใจ จะสวยภายนอกแล้วก็อย่าลืมดูแลตัวเองจากภายในด้วยนะ พักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายให้สม่ำเสมอ แล้วสุขภาพกายจะแข็งแรง

ความรัก

ปีนี้คนโสดระวังมีคนเก่าเข้ามาทักทายทำดีกับคุณเป็นระยะ ๆ หรืออาจมีคนอายุน้อยกว่าเข้ามาด้วย แต่สถานะความรักก็ไม่แน่นอน เพราะมาในช่วงเวลาที่คุณไม่คาดหวัง หรือมาแบบไม่ทันตั้งตัว อาจเป็นคนรู้จักใหม่ ๆ จากกลุ่มเพื่อน คนที่คุ้นเคยอยู่แล้ว พัฒนาความสัมพันธ์ได้ แต่อย่าเว้นช่วงนานล่ะ หมั่นหยอดไปเรื่อย ๆ ให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ดีกว่า 

สำหรับคนมีคู่ คู่รักของคุณจะทำอะไรช้ากว่า ไลฟ์สไตล์ต่างกัน ทำให้คุณต้องเป็นฝ่ายดูแลเค้ามากกว่าให้เค้าดูแลคุณ เพราะเค้าอาจมีปัญหาเรื่องเงิน เรื่องงาน คุณเลยต้องเป็นฝ่ายส่งเสริม ผลักดันเค้า ต้องหมั่นสร้างสีสัน หยิบยื่นความสุขให้มาก ๆ หรือสำหรับว่าที่บ่าวสาวนั้น อาจจะมีปัญหาเรื่องเงินเข้ามาเกี่ยวข้องทำให้ไม่ได้เกี่ยวดองกันสักที แต่ก็ยังมีแพลนสร้างอนาคตระยะยาวร่วมกันอยู่ดี

แนวทางเพิ่มพลังเสริมกำลังใจ

อย่างที่บอกว่างานคุณล้นมือ เป้าหมายที่วางไว้ก็อยากทำให้สำเร็จ ฉะนั้นต้องพยายามทำให้ตัวเองแอ็คทีฟเข้าไว้ อย่าเอ้อระเหยเกินไป แนะนำเพิ่มพลังให้ตัวเองเสริมลุคด้วยสีน้ำเงิน สีแดง หรือสีอมม่วง แต่งตามรสนิยมของคุณเข้าไว้ดีที่สุด และอย่าลืมทำบุญทำทานบ่อย ๆ เพื่อให้ชีวิตดี การเงิน การงานมั่นคง อาจจะทำทานด้วยการบริจาคของใช้ เสื้อผ้า หรือทำบุญกับเด็กก็จะยิ่งดี 

เรื่องที่ต้องแก้ไขสำหรับชาวราศีมังกรปีนี้ คือ คุณควรจัดระบบชีวิตให้แน่นอน มีขั้นตอนแบบแผนที่จริงจังและชัดเจน ก็จะทำให้ชีวิตเหนื่อยน้อยลง และความสำเร็จจะอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม

เดอร์มาทิส คลินิก

เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 10:30 – 20:00น.

Call canter : 061-8542466

Line : @dermatisclinic

Facebook : Dermatis Clinic

ปรับรูปหน้า

 • ร้อยไหม
 • โปรแกรมหน้าเรียว&ลดริ้วรอย
 • โปรแกรมเติมเต็มร่องลึก
 • ฉีดสลายไขมัน
 • โปรแกรมหน้าใส
 • ลดฝ้ากระ

บำรุงผิวพรรณ

 • ทรีทเม้นท์
 • รักษาสิว
 • ลดรอยหมองคล้ำ
 • กำจัดขน
 • โปรแกรมผิวใส

สถานที่ตั้ง เดอร์มาทิส คลินิก 138-138/1 ถนน โรจนะ ตำบล ไผ่ลิง อำเภอ พระนครศรีอยุธยา พระนครศรีอยุธยา 13000  ดูแผนที่คลิก

dermatisclinic
dermatisclinic
dermatisclinic
dermatisclinic