ราศีเมษ (15 เมษายน – 14 พฤษภาคม)

ลักษณะเฉพาะของชาวราศีเมษ: คุณเป็นคนมีความทะเยอทะยานสูง เอาแต่ใจตัวเอง อารมณ์ร้อนชอบเอาชนะจึงมักมีปัญหากับเพื่อนร่วมงานหรือญาติพี่น้องอยู่บ่อยครั้ง ใช้เงินไม่ค่อย คิดหน้าคิดหลัง จุดเด่นของชาวราศีเมษคือด้านการงานที่มั่นคง ทว่าเปลี่ยนงานบ่อยครั้งเพื่อความก้าวหน้าของชีวิต

ดวงโดยรวมปีนี้ของคุณ: ความทะเยอทะยานของคุณค่อย ๆ น้อยลง หมดพลัง ขี้เกียจมากขึ้น โฟกัสเรื่องปัจจุบันมากกว่าเรื่องอนาคต ทำอะไรง่าย ๆ ไม่คาดหวังหรือทุ่มเทเหมือนเมื่อก่อน ดวงจะดีครึ่งปีหลัง หน้าที่การงานลงตัว ไม่มีอะไรหวือหวา เลือกทำในสิ่งที่อยากทำชีวิตก็จะมีความสุขมากขึ้น

การเงิน

ปีนี้ก็ปัญหาเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ยังคงเป็นเรื่องใหญ่สำหรับคุณ รายได้ไม่ต่อเนื่อง แถมต้องระวังเรื่องมีปัญหากับหุ้นส่วนหรือบริวารอีก ภาระค่าใช้จ่ายควบคุมยาก ปัญหาหนี้สินมีต่อเนื่อง โบนัสที่ได้มาก็ไม่คุ้มกับที่เหนื่อยไป มีโอกาสได้ลาภลอยเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่ก็เป็นทุกขลาภ ช่วงต้นปีระวังเสียเงินกับเรื่องไร้สาระ มีคนมาขอหยิบยืม และระวังเรื่องการลงทุนอาจถูกหลอกถูกโกงได้ ฉะนั้นอย่าใจร้อนลงทุน ต้องรู้จักวางแผนการเงินระยะยาว ใช้เงินอย่างระมัดระวัง เพราะสภาวะทางการเงินค่อนข้างฝืดเคือง ใช้แบบพอเพียงจะดีที่สุด

การงาน

ตั้งแต่ต้นปีคุณจะรู้สึกว่าสิ่งที่ทำอยู่ไม่คุ้มค่า หมดไฟ หมดใจกับองค์กรที่ทำอยู่ กุมภาพันธ์คุณจะเริ่มรู้สึกขี้เกียจสุด ๆ ไม่อยากทำอะไรเลย งานทุกอย่างดูติดขัด มีนาคม-เมษายนอารมณ์ค่อนข้างร้อน ตัดสินใจทำอะไรยากขึ้น อาจมีปากเสียงกับเจ้านาย ขาดทีมเวิร์กที่ดี งานอาจล่าช้า แต่ก็ถาโถมเข้ามาไม่หยุด เข้าพฤษภาคมทุกอย่างเริ่มคลี่คลายเข้าที่เข้าทางมากขึ้น มีโอกาสหางานใหม่หรือได้ปรับตำแหน่ง สภาพจิตใจคุณก็พร้อมทำงานมากขึ้นด้วย 

ถ้าอยากออกจากงาน แนะนำว่าอย่าออกจากงานก่อนได้งานใหม่ ไม่งั้นรองานใหม่นานแน่ ๆ เพราะคุณมัวแต่คาดหวังกับรายได้ นอกจากนี้ถ้าคุณอยากออกมาทำธุรกิจเองแบบเต็มตัวอย่าลืมดูเรื่องสภาวะทางเศรษฐกิจด้วย หลังสิงหาคมงานการจะราบรื่น ธุรกิจลงตัว อย่างไรก็ต้องมีสติ คิดอย่างมีเหตุผล อย่าใช้อารมณ์เพราะอาจเกิดปัญหาได้ 

สุขภาพ

ปีนี้ร่างกายทรุดโทรมง่าย เลือดลมไม่ดี อ่อนเพลียหมดเรี่ยวหมดแรง ช่วงเมษายนมีเกณฑ์ผ่าตัดหรืออุบัติเหตุได้ง่าย แต่จะผ่านไปได้ด้วยดี พยายามหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หรืออาหารที่ทำลายสุขภาพ หมั่นออกกำลังกาย หาวิตามินบำรุง และพักผ่อนให้เพียงพอ ใครวางแพลนมีบุตรปีนี้ยังมีอุปสรรคอยู่ อาจแท้งง่ายหรือติดยาก นอกจากนี้อาจได้ยินข่าวคนใกล้ตัวเจ็บป่วยบ่อย

ความรัก

สำหรับคนโสดราศีเมษปีนี้ต้องทำใจสักหน่อย อย่าคาดหวังกับความรักมาก เพราะมาเร็วไปเร็ว เริ่มต้นแบบสถานะเพื่อนไปก่อน หรือถ้ายังเหนื่อยกับความรักก็ใช้ชีวิตโสดให้คุ้มเสียก่อน ลงทุนกับตัวเองสักหน่อย อย่าให้รูปร่างหน้าตาโทรม หรือผิวพรรณมีปัญหาจนปิดบังโหงวเฮ้งเรื่องความรัก อีกทั้งห้ามจมอยู่กับอดีต เพราะจะทำให้คุณเริ่มต้นใหม่ได้ยาก 

ชีวิตคู่ปีนี้ระวังปัญหาการเงินเป็นอุปสรรคความรัก ช่วงมีนาคม-สิงหาคมระวังทะเลาะกันบ่อย หรืออาจรู้สึกเหนื่อยหน่ายกับความรัก ถ้าความรักไม่พัฒนา ก็ถอยออกมาแล้วอยู่คนเดียวดีกว่า เช่นเดียวกับว่าที่บ่าวสาวก็ยังมีอุปสรรคเรื่องเงินเข้ามาเกี่ยวข้องอยู่ดี และถ้าอยากประคับประคองความสัมพันธ์ต้องอย่าใช้อารมณ์ อย่าพูดเรื่องเดิมซ้ำ ๆ จนกลายเป็นเรื่องใหญ่ 

แนวทางเพิ่มพลังเสริมกำลังใจ

ถ้าอยากการงาน การเงินดี ชาวราศีเมษต้องหมั่นทำบุญเสริมดวงบ่อย ๆ จะทำบุญโลงศพ บริจาคน้ำช่วยแก้เคล็ดเรื่องอุปสรรคต่าง ๆ ก็ได้ ปีนี้มีโชคเป็นทุกขลาภ แนะนำไหว้พระประจำถิ่นฐานที่คุณอยู่จะช่วยเสริมชีวิตได้ ถ้าที่ไหนมีทำบุญใหญ่ก็หาโอกาสเข้าไปทำบุญจิตสาธารณะด้วย 

นอกจากนั้นระวังคำพูด ความคิดลบ ๆ ที่จะคอยสร้างปัญหาให้กับชีวิตด้วย ควรจะใช้เหตุผลและความคิดดี ๆ เข้ามาประคับประคองจิตใจตัวเอง รู้จักให้อภัย หนักแน่นจริงจังให้มากขึ้น 

เดอร์มาทิส คลินิก

เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 10:30 – 20:00น.

Call canter : 061-8542466

Line : @dermatisclinic

Facebook : Dermatis Clinic

ปรับรูปหน้า

 • ร้อยไหม
 • โปรแกรมหน้าเรียว&ลดริ้วรอย
 • โปรแกรมเติมเต็มร่องลึก
 • ฉีดสลายไขมัน
 • โปรแกรมหน้าใส
 • ลดฝ้ากระ

บำรุงผิวพรรณ

 • ทรีทเม้นท์
 • รักษาสิว
 • ลดรอยหมองคล้ำ
 • กำจัดขน
 • โปรแกรมผิวใส

สถานที่ตั้ง เดอร์มาทิส คลินิก 138-138/1 ถนน โรจนะ ตำบล ไผ่ลิง อำเภอ พระนครศรีอยุธยา พระนครศรีอยุธยา 13000  ดูแผนที่คลิก

dermatisclinic
dermatisclinic
dermatisclinic
dermatisclinic