ราศีกุมภ์ (15 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม)

ลักษณะเฉพาะของชาวราศีกุมภ์: คุณเป็นคนคิดนาน แต่ถ้าคิดได้แล้วจะลงมือทำอย่างรวดเร็ว ไม่ชอบการรอคอย แถมยังเป็นคนสุดโต่ง ไม่ยอมรับความคิดคนอื่นง่าย ๆ ชอบทำอะไรยาก ๆ แต่ก็พยายามเรียนรู้และทำทุกอย่างด้วยตัวเอง ไม่ชอบให้ใครมาสั่งสอน และใครคนนั้นต้องยอมรับในความคิดของคุณด้วย

ดวงโดยรวมปีนี้ของคุณ: อย่างที่บอกว่าคุณไม่ยอมรับความคิดคนอื่นและคนอื่นต้องยอมรับความคิดคุณ นั่นเป็นความดื้อเงียบ ทำให้ปีนี้คุณต้องพยายามระวังคำพูดให้มาก ๆ ปีนี้ยังเป็นปีที่ต้องเหน็ดเหนื่อยต่อสู้กับปัญหาต่าง ๆ อย่างหนักหน่วง แต่ทุก ๆ อย่างจะดีขึ้น ไม่ควรใช้อารมณ์หรืออีโก้ในการแก้ปัญหา พยายามปล่อยวาง แล้วชีวิตจะมีความสุข

การเงิน

คุณยังคงอยู่ในช่วงหมุนเงิน ใช้เงินก้อนเพื่อซื้อทรัพย์สินใหม่ ๆ รายรับอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ระวังรายจ่ายที่เหนือความคาดหมาย ถ้าซื้อหุ้นถือยาวมากไม่ได้ ต้องเล่นอย่างมีสติ อย่าใจร้อน สำหรับใครที่ต้องการขอเครดิตก็มีโอกาสสำเร็จ อยากจะก่อสร้างต่อเติมที่อยู่อาศัย ซื้อที่ดินก็ตกลงราคาได้ ใช้เงินมากหน่อยแต่แก้ไขปัญหาได้ตลอด มีโอกาสได้เงินก้อนโตจากธุรกิจที่ทำอยู่ แต่ต้องระวังเรื่องบริวาร

นอกจากนั้นระวังพวกหวังผลประโยชน์ อย่าไว้ใจใครง่าย ๆ ปีนี้มีแต่คนจ้องจะเอาเปรียบคุณอยู่ ควบคุมดี ๆ ช่วงกุมภาพันธ์ไปแล้วการค้าจะได้รายได้ดี แต่อาจจะต้องเร่งทำทุกอย่างเพื่อให้ได้เงินมาอย่างต่อเนื่อง สภาพเงินคล่องตลอดปี แต่ต้องยอมเหนื่อยหน่อยนะ

การงาน

ปีนี้คุณค่อนข้างใจร้อน ระวังอารมณ์เป็นพิเศษ เพราะคุณเป็นคนมองโลกในแง่ลบ คิดมาก รู้สึกขวางหูขวางตาไปซะทุกอย่าง และอาจจะยังวุ่นวายกับปัญหาต่าง ๆ ที่เข้ามา ทำให้คุณต้องรีบจัดการและตัดสินใจแก้ปัญหาโดยเร็ว ปีนี้ภายในองค์กรอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง มีเกณฑ์เปลี่ยนเจ้านายใหม่ ได้ปรับตำแหน่งที่ต้องรับผิดชอบสูงขึ้น ต้องใช้ความอดทนเพื่อต่อสู้กับความคิดของคน 

ช่วงต้นปีมีการเปลี่ยนแปลงในองค์กร ระวังงานด่วนเข้ามาไม่รู้ตัว มีปัญหากับเพื่อนร่วมงานหรือคนที่อายุน้อยกว่า สำหรับใครที่สมัครงานไว้จะได้งานช่วงเมษายน-พฤษภาคม หรือมีเกณฑ์ปรับตำแหน่งงาน แนะนำอย่าใช้อคติทำงาน แล้วการงานจะราบรื่นเอง

สุขภาพ

ปีนี้คุณจะใจร้อนเป็นพิเศษ ขาดสติมากขึ้น ระวังเรื่องอุบัติเหตุหรือปัญหาสุขภาพเกี่ยวกับกระดูกและลำไส้ ระบบขับถ่ายไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แนะนำให้ทานผักเยอะ ๆ ร่างกายอาจเผาผลาญยากขึ้น ทำให้เกิดโรคระยะยาวได้ อย่าทุ่มเทกายมากไป ร่างจะพังเร็ว พาแก่เกินวัย นอกจากสุขภาพตัวคุณเองแล้ว ระวังปัญหาสุขภาพของผู้ใหญในบ้านด้วย โดเยเฉพาะผู้หญิง อาจจะป่วยบ่อย

ความรัก

ความรักปีนี้เป็นเรื่องรอง เพราะคุณคาดหวังความชัดเจน และยังคิดแต่เรื่องของตัวเองอยู่ มีเกณฑ์ได้พบกับคนอายุใกล้เคียงกัน คนอายุน้อยไม่แนะนำ สำหรับความรักของคนโสดให้ใช้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ อย่าลืมไหว้พระแม่ลักษมีเพื่อเสริมดวงเรื่องความรักด้วยล่ะ

สำหรับคู่รักชาวราศีกุมภ์ ความรักของคุณจะมั่นคงหรือสั่นคลอนก็ขึ้นอยู่กับความอดทนของคุณเอง ไม่มีอะไรหวือหวาเท่าไหร่ แต่อาจจะเริ่มวางแพลนเรื่องอนาคตมากขึ้น สำหรับใครที่วางแผนจะมีลูกอาจต้องใช้วิธีทางวิทยาศาสตร์แทน อย่างไรก็ดีต้องระวังเรื่องอารมณ์ คำพูดประชดประชันด้วยล่ะ รู้จักปล่อยวางและให้อภัยกันก็จะทำให้ความรักมั่นคงระยะยาว

แนวทางเพิ่มพลังเสริมกำลังใจ

ปีนี้ต้องใจเย็นมาก ๆ ควรทำบุญ สวดมนต์ไหว้พระบ่อย ๆ หาเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจไว้ก็จะช่วยให้ชีวิตราบรื่นทั้งเงิน งาน และความรัก มองโลกในแง่บวกเพิ่มอีกสักนิด ปล่อยวางให้มาก ๆ ก็จะมีความสุขมากขึ้น อีกทั้งประสบการณ์ชีวิตจะช่วยสอนให้คุณเห็นถึงสัจธรรมทั้งด้านลบด้านบวกได้มากขึ้น และคุณจะสามารถเรียนรู้ได้ด้วยตัวเองว่าควรปล่อยวางเมื่อไหร่ถึงจะดีที่สุด

เดอร์มาทิส คลินิก

เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 10:30 – 20:00น.

Call canter : 061-8542466

Line : @dermatisclinic

Facebook : Dermatis Clinic

ปรับรูปหน้า

 • ร้อยไหม
 • โปรแกรมหน้าเรียว&ลดริ้วรอย
 • โปรแกรมเติมเต็มร่องลึก
 • ฉีดสลายไขมัน
 • โปรแกรมหน้าใส
 • ลดฝ้ากระ

บำรุงผิวพรรณ

 • ทรีทเม้นท์
 • รักษาสิว
 • ลดรอยหมองคล้ำ
 • กำจัดขน
 • โปรแกรมผิวใส

สถานที่ตั้ง เดอร์มาทิส คลินิก 138-138/1 ถนน โรจนะ ตำบล ไผ่ลิง อำเภอ พระนครศรีอยุธยา พระนครศรีอยุธยา 13000  ดูแผนที่คลิก

dermatisclinic
dermatisclinic
dermatisclinic
dermatisclinic