เช็คด่วน! 6 ตำแหน่งสิวบนใบหน้าบอกปัญหาสุขภาพ

เคยไหมสงสัยกันไหมคะ? …ว่าทำไมสิวบนใบหน้าของเราขึ้นแบบสะเปะสะปะ หรือไม่ก็ขึ้นแต่ที่เดิม ๆ ซ้ำ ๆ กันอยู่เรื่อยไป วันนี้เดอร์มาทิส คลินิก แวะมาไขข้อข้องใจให้สาว ๆ ว่าสิวแต่ละตำแหน่งมีสาเหตุจากอะไร และสิวเหล่านั้นสามารถบอกปัญหาสุขภาพอะไรให้แก่เราได้บ้าง มาหาคำตอบกันเลยค่าาา

แก้ม

สิวบริเวณแก้มมีสาเหตุหลัก ๆ มาจากพฤติกรรมการใช้โทรศัพท์มือถือ ปลอกหมอนที่ปนเปื้อนเชื้อแบคทีเรีย รวมถึงปัญหาระบบทางเดินหายใจ ซึ่งเกิดจากการเผชิญมลพิษ หรือควันบุหรี่ ถ้าสาว ๆ คนไหนไม่อยากมีสิวบริเวณแก้มก็ควรปรับการพฤติกรรมการใช้โทรศัพท์มือถือ ซักปลอกหมอนทุกสัปดาห์ และพยายามหลีกเลี่ยงบริเวณที่มีมลพิษค่ะ

หน้าผากและจมูก

สิวบริเวณนี้สามารถบ่งบอกปัญหาสุขภาพเกี่ยวกับระบบย่อยอาหารของเราได้ เช่น อาการท้องผูก อาหารไม่ย่อย และปัญหาเกี่ยวกับตับ นอกจากนี้สิวบริเวณหน้าผากและจมูกอาจมีสาเหตุมาจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ และภาวะเครียดด้วยเช่นกัน ฉะนั้นหากสาว ๆ คนไหนไม่อยากมีสิวขึ้นบริเวณนี้ก็ควรพักผ่อนให้เพียงพอ หากิจกรรมคลายเครียด และพยายามหาอาหารที่ส่งผลดีต่อระบบย่อยอาหาร

ขากรรไกร

ฮอร์โมนแปรปรวนเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้เกิดสิวบริเวณขากรรไกร โดยเฉพาะสาว ๆ ที่อยู่ในช่วงก่อนมีประจำเดือน หรือถ้าหากเป็นหนุ่ม ๆ ก็เกิดจากภาวะฮอร์โมนเพศชายหรือแอนโดรเจนเพิ่งสูงขึ้นนั่นเองค่ะ

ระหว่างคิ้ว

สิวระหว่างคิ้วเกี่ยวเนื่องกับระบบย่อยอาหารและระบบการไหลเวียนที่ไม่ดี ซึ่งทางออกที่จะไม่ให้สิวเหล่านี้กลับมาขึ้นอีกครั้ง สาว ๆ ต้องเลือกรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ลด ละ เลิก ของหวานหรืออาหารจำพวกอาหารขยะ หรือฟาสต์ฟู้ด

เหนือคิ้ว

สิวที่เกิดขึ้นบริเวณเหนือคิ้วเกิดจากภาวะภูมิคุ้มกันที่ต่ำลง บ่งบอกว่าสาว ๆ อาจจะกำลังเป็นไข้หวัด หรืออาการเจ็บป่วยอื่น ๆ ได้ ฉะนั้นควรดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงอยู่เสมอสุขภาพผิวก็จะดีตามไปด้วยค่ะ

บริเวณหู

สิวบริเวณหู หรือบริเวณที่ใกล้ ๆ กับใบหู สามารถบ่งบอกสุขภาพไตของสาว ๆ ได้ ฉะนั้นควรหมั่นดื่มน้ำให้มาก ๆ และหลีกเลี่ยงเครื่องแอลกอฮอล์ รวมถึงลด ละ เกลือและคาเฟอีน เพื่อสุขภาพไตที่แข็งแรง และสุขภาพผิวที่ดีค่ะ

            ทีนี้เวลาสิวขึ้นตรงไหน สาว ๆ ก็จะรู้ถึงสาเหตุและปัญหาสุขภาพที่ร่างกายกำลังเผชิญอยู่กันแล้วนะคะ แต่อย่างไรก็ตาม ปัจจัยสุขภาพที่กล่าวมาไม่ได้ส่งผลให้เกิดสิวเพียงอย่างเดียว สภาพแวดล้อม พฤติกรรมในแต่ละวันก็ล้วนมีส่วนทำให้เกิดสิวได้เช่นกันค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูล: https://www.standardmedia.co.ke/evewoman/article/2001232034/what-pimples-on-different-parts-of-your-face-say-about-your-health

เดอร์มาทิส คลินิก

เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 10:30 – 20:00น.

Call canter : 061-8542466

Line : @dermatisclinic

Facebook : Dermatis Clinic

ปรับรูปหน้า

 • ร้อยไหม
 • โปรแกรมหน้าเรียว&ลดริ้วรอย
 • โปรแกรมเติมเต็มร่องลึก
 • ฉีดสลายไขมัน
 • โปรแกรมหน้าใส
 • ลดฝ้ากระ

บำรุงผิวพรรณ

 • ทรีทเม้นท์
 • รักษาสิว
 • ลดรอยหมองคล้ำ
 • กำจัดขน
 • โปรแกรมผิวใส

สถานที่ตั้ง เดอร์มาทิส คลินิก 138-138/1 ถนน โรจนะ ตำบล ไผ่ลิง อำเภอ พระนครศรีอยุธยา พระนครศรีอยุธยา 13000  ดูแผนที่คลิก

dermatisclinic
dermatisclinic
dermatisclinic
dermatisclinic