ผิวหน้าหมองคล้ำ ริ้วรอยขึ้นเยอะ สิวเห่อเต็มหน้า …รู้หรือไม่? ปัญหาเหล่านี้เกิดจากกิจวัตรของเราทั้งนั้นเลยค่ะ วันนี้เดอร์มาทิส คลินิกจึงแวะมาให้สาว ๆ ลองเช็คดูสิว่าเราตรงกับ “นิสัยทำร้ายผิวหน้า” ข้อไหนบ้างนะ ไปเช็คกันเลยค่าา

1.จับหน้าบ่อย ๆ

อย่าลืมว่ามือของเราใช้จับสิ่งของต่าง ๆ เชื้อโรค สิ่งสกปรกต่าง ๆ ก็สามารถเข้าสู่ใบหน้า เข้าสู่ร่างกายของเราได้โดยง่ายดายเมื่อเรามาสัมผัสผิว ซึ่งก็อาจจะทำให้เกิดสิวได้ค่ะ ฉะนั้นสาว ๆ คนไหนที่ชอบเผลอเอามือมาลูบหน้าบ้างล่ะ เช็ดหน้าบ้างล่ะ ก็เลิกด่วน ๆ เลยค่าา

2.ไม่ล้างหน้าก่อนนอน

แม้จะเหนื่อยจากการเรียน การทำงานมาทั้งวัน จนไม่อยากจะอาบน้ำล้างหน้า แต่ขอเถอะค่ะ…ล้างหน้าสักนิดก็ยังดีค่ะ เนื่องจากเป็นวิธีที่ดีสุดที่จะขจัดสิ่งสกปรกบนใบหน้าที่เราเผชิญมาตลอดวัน หรือถ้าวันนั้นเหนื่อยมากจริง ๆ ก็ขอแนะนำให้ใช้ทิชชู่เปียกลบเครื่องสำอางและคราบมันต่าง ๆ แทนก็ได้ค่ะ

3.ไม่เปลี่ยนปลอกหมอน

สาว ๆ หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมสิวที่แก้มมันขึ้นบ่อยซะเหลือเกิน ก็ขอให้รู้ไว้เลยว่า “ปลอกหมอน” คือตัวการค่ะ!! เนื่องจากปลอกหมอนเป็นแหล่งสะสมเชื้อแบคทีเรีย ฝุ่นขนาดเล็ก รวมถึงน้ำมันผมที่ออกมาในช่วงเราหลับนั้นสามารถก่อให้เกิดสิวได้ค่ะ ฉะนั้นควรเปลี่ยน ซักปลอกหมอนบ่อย ๆ หรือเลี่ยงไปใช้ปลอกหมอนที่ทำจากไหมแทน เนื่องจากใยไหมไม่ดูดซับน้ำมันผมค่ะ รู้ยังงี้แล้วก็รีบไปเปลี่ยนปลอกหมอนด่วน ๆ เลยค่าา

4.สูบบุหรี่

เมื่อสาว ๆ สูบบุหรี่ สารในบุหรี่อย่างนิโคติน (Nicotine) จะไปดูดซับออกซิเจนและสารอาหารต่าง ๆ ที่ผิวต้องการ รวมถึงทำลายเส้นใยผิว คอลลาเจน และอีลาสติน ทำให้ผิวของสาว ๆ หมองคล้ำ แตกลาย และเกิดริ้วรอย ดังนั้นถ้าไม่อยากให้ผิวหน้าเสียสุขภาพ ก็เลิกสูบบุหรี่จะดีที่สุดค่ะ

5.บีบสิว

ทางที่เร็วที่สุดในการกำจัดสิวก็คือ การบีบ แต่รู้ไหมคะ? ว่ายิ่งสาว ๆ บีบสิวเท่าไหร่ ยิ่งทำให้ผิวหน้าเราแย่ขึ้นไปอีก เนื่องจากอาจจะทำให้เกิดรอยแผลเป็น หลุมสิว หรือมีสิวเพิ่มขึ้นได้อีกค่ะ ทางที่ดีเมื่อสิวขึ้นก็ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อหาทางรักษาต่อไปจะดีกว่าค่ะ

นอกจากเลิก 5 นิสัยทำร้ายผิวหน้าแล้ว สาว ๆ ก็ควรดูแลผิวหน้าด้วยการรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ เช่น ผัก ผลไม้ อาหารจำพวกขัดสีน้อย (Whole Grain) เพื่อให้ผิวได้รับสารอาหารที่จำเป็นค่ะ หรือหากมีปัญหาผิวหน้าต่าง ๆ ก็สามารถเข้ามาปรึกษาคุณหมอแบบไม่มีค่าใช้จ่ายได้ที่เดอร์มาทิส คลินิก หรือ คลิก: https://goo.gl/31AUMt เพื่อสอบถามปัญหาผิวต่าง ๆ ได้เลยค่าา

ขอขอบคุณข้อมูล: https://www.standardmedia.co.ke/evewoman/article/2001332227/five-daily-habits-that-are-bad-for-your-skin

เดอร์มาทิส คลินิก

เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 10:30 – 20:00น.

Call canter : 061-8542466

Line : @dermatisclinic

Facebook : Dermatis Clinic

ปรับรูปหน้า

 • ร้อยไหม
 • โปรแกรมหน้าเรียว&ลดริ้วรอย
 • โปรแกรมเติมเต็มร่องลึก
 • ฉีดสลายไขมัน
 • โปรแกรมหน้าใส
 • ลดฝ้ากระ

บำรุงผิวพรรณ

 • ทรีทเม้นท์
 • รักษาสิว
 • ลดรอยหมองคล้ำ
 • กำจัดขน
 • โปรแกรมผิวใส

สถานที่ตั้ง เดอร์มาทิส คลินิก 138-138/1 ถนน โรจนะ ตำบล ไผ่ลิง อำเภอ พระนครศรีอยุธยา พระนครศรีอยุธยา 13000  ดูแผนที่คลิก

dermatisclinic
dermatisclinic
dermatisclinic
dermatisclinic