หน้าเด็กได้ง่าย ๆ กับ 5 ท่าโยคะใบหน้า

สาว ๆ หลายคนอาจจะเคยได้ยินคำว่า “โยคะ” ที่เป็นการฝึกฝนร่างกายและจิตใจชนิดหนึ่ง แต่รู้ไหมคะ? ว่ายังมีโยคะอีกแบบที่เราสามารถทำได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องเสียเงินและเจ็บตัวสักนิด ซึ่งก็คือ “โยคะใบหน้า” นั่นเองค่ะ ที่จะทำให้ใบหน้าของสาว ๆ กระชับ เต่งตึง ริ้วรอยลดเลือน ดูอ่อนเยาว์ และยังสามารถกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดให้ดีขึ้นได้อีกด้วยค่ะ แต่จะมีท่าไหนบ้าง ไปดูกันเลยค่าาา

“ลดริ้วรอย ลดถุงใต้ตา” กับท่า The V

ยกหางตา ลบตีนกา และถุงใต้ตาด้วยโยคะใบหน้าท่า The V โดยยกสองนิ้วเป็นรูปตัว V วางปลายนิ้วกลางและนิ้วชี้ทั้งสองข้างแนบไปกับหัวคิ้วและหางคิ้ว (ตามภาพ) กดนิ้วมือทั้งสองข้างเบา ๆ จากนั้นเหล่ตาขึ้น และปิดท้ายด้วยการหลับตาแน่น ๆ เป็นระยะเวลา 10 วิ หายใจเข้า-ออกลึก ๆ แล้วค่อย ลืมขึ้นอย่างช้า ๆ ทำซ้ำ 6 รอบ

“ลดความหย่อนคล้อย กระชับหน้าเรียว” กับ The Smile Smoother

ลดความหย่อนคล้อยของร่องแก้มให้ ใบหน้าเรียวกระชับมากขึ้น โดยทำปากรูปตัว O แบบซ่อนฟันไว้ในริมฝีปาก จากนั้นฝืนยิ้มกว้าง ๆ โดยให้ปากอยู่ในรูปแบบเดิม ทำซ้ำ 6 ครั้ง จากนั้นนำนิ้วที่ถนัดกดเบา ๆ ตรงคาง และขยับขากรรไกรขึ้น-ลง พร้อมเงยหน้าขึ้น-ลง ทำซ้ำ 2 ครั้งหรือมากกว่านั้น

“ลดรอยย่นหน้าผาก” กับท่า Smooth The brow

ลดริ้วรอยย่น ๆ บนหน้าผากด้วยการวางนิ้วทั้งสองข้างบนกึ่งกลางหน้าผาก (ตามภาพ) จากนั้นค่อย ๆ ใช้นิ้วเกลี่ยออกจากกึ่งกลางหน้าผากออกไปด้านข้าง ทำซ้ำประมาณ 10 ครั้ง

“หมดปัญหาตาลึกโหล” กับท่า The Flirty Eyes

ลดปัญหาตาโหล ตาคล้ำ และช่วยยกคิ้วง่าย ๆ ด้วยการวางนิ้วชี้บริเวณใต้ตาทั้งสองข้าง โดยที่ปลายนิ้วชี้ชี้เข้าหาจมูก ซ่อนฟันไว้ในริมฝีปากบนและล่างคล้ายกับท่า The Smile Smoother พร้อมกระพริบตาเร็ว ๆ 30 วินาที

“กระชับรอยเหี่ยวย่นและเหนียงคอ” กับท่า The Giraffe

ลดรอยย่นและเหนียงบริเวณคอ ด้วยการตั้งคอให้ตรง เงยหน้ามองข้างบน ค่อยลูบนิ้วจากต้นคอจนถึงไหปลาร้า ทำซ้ำ 2 ครั้งหรือมากกว่านั้น จากนั้นเงยหน้าเล็กน้อย และยื่นริมฝีปากล่างเหมือนเบะปากให้ได้มากที่สุด โดยที่นิ้ววางอยู่บริเวณไหปลาร้าเหมือนเดิม (ตามภาพ)  พร้อมหายใจเข้าลึก ๆ

เป็นยังไงกันบ้างคะ? กับ 5 ท่าโยคะใบหน้าที่เพิ่งได้ลองทำตามไป แรก ๆ อาจจะยังไม่เห็นผลเท่าที่ควรนัก อาจจะต้องทำซ้ำ ๆ 4-6 สัปดาห์ก็จะเห็นผลมากขึ้นค่ะ ว่ามีริ้วรอยน้อยลง ใบหน้ากระชับขึ้น รวมถึงระบบไหลเวียนเลือดดีขึ้นด้วยค่ะ ร่วมกับที่สาว ๆ ต้องมีวินัยในการดูแลสุขภาพผิวหน้าตัวเอง ไม่ว่าจะด้วยการรับประทานอาหาร หรือการใช้สกินแคร์บำรุงต่าง ๆ ก็ตามค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูล: https://www.marieclaire.co.uk/beauty/how-to/anti-ageing-facial-exercises-94678

เดอร์มาทิส คลินิก

เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 10:30 – 20:00น.

Call canter : 061-8542466

Line : @dermatisclinic

Facebook : Dermatis Clinic

ปรับรูปหน้า

 • ร้อยไหม
 • โปรแกรมหน้าเรียว&ลดริ้วรอย
 • โปรแกรมเติมเต็มร่องลึก
 • ฉีดสลายไขมัน
 • โปรแกรมหน้าใส
 • ลดฝ้ากระ

บำรุงผิวพรรณ

 • ทรีทเม้นท์
 • รักษาสิว
 • ลดรอยหมองคล้ำ
 • กำจัดขน
 • โปรแกรมผิวใส

สถานที่ตั้ง เดอร์มาทิส คลินิก 138-138/1 ถนน โรจนะ ตำบล ไผ่ลิง อำเภอ พระนครศรีอยุธยา พระนครศรีอยุธยา 13000  ดูแผนที่คลิก

dermatisclinic
dermatisclinic
dermatisclinic
dermatisclinic